Oculus và HP hé lộ bộ thiết bị VR mới

Oculus và HP hé lộ bộ thiết bị VR mới

Oculus và HP vừa mới vén màn chiếc kính VR mới nhất của mình vào tuần GDC vừa qua được tổ chức tại San Francisco. Bộ thiết bị mới này được cho là 1 bước nhảy vọt so với thế hệ trước khi cả ba yếu tố: Khả năng hiển thị quang học, sự thoải mái và hiệu năng tổng thể đều được cải thiện.

GDC (Game Developers Conference - hội nghị các nhà phát triển game) tuy không quá quan tâm đến lĩnh vực chơi game VR (Thực tế ảo) nhưng trong thời gian gần đây họ bỗng dưng lại có sự quan tâm mạnh mẽ đến VR. HP cũng từng dự đoán rằng phân khúc VR dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 34 tỷ USD vào năm 2022 (cả cổ phần chơi game và doanh nghiệp). Với những số liệu như vậy, bộ thiết bị VR mới của cả Oculus và HP đã được thiết kế để tiếp tục thu hút sự quan tâm của người dùng đối với trải nghiệm chơi game nhập vai công nghệ cao. 

Kết quả hình ảnh cho oculus rift S 2019


Oculus Rift S được phát triển từ chiếc Rift ban đầu với những cải tiến ở một số bộ phận chính, bao gồm độ phân giải màn hình được cải thiện một chút (mỗi mắt từ 1.080 x 1200 tăng lên 1.280 x 1.440 pixel ), bộ cảm biến theo dõi tích hợp thế hệ thứ năm, ống kính được nâng cấp và trường thị giác cũng được cải thiện. Một điểm khác biệt chính giữa Rift và biến thể S mới là model mới chỉ sử dụng một màn hình duy nhất, thay vì hiển thị riêng cho từng mắt. Điều này làm cho việc điều chỉnh khoảng cách của mắt giữa các ống kính có thể dựa trên phần mềm bởi vì phần tracking của Rift S được làm từ trong ra ngoài. Rift S có thể chơi được hầu hết các tựa game được hỗ trợ trên Rift.

Kết quả hình ảnh cho oculus rift S 2019


Trong khi Rift S đang nhắm đến đối tượng phổ thông thì HP Reverb mới lại đang hướng phân khúc cao cấp hơn và các thông số kỹ thuật cũng phải tương thích hơn. Rift S có độ phân giải 1.280 x 1.440 pixel mỗi mắt, còn HP Reverb cung cấp độ phân giải lên tới 2.160 x 2.160 pixel mỗi mắt - cao hơn nhiều với góc nhìn 114 độ. Được thiết kế với trong lượng nhẹ, chiếc HP Reverb được tích hợp tai nghe đa chiều (hay nhiều người gọi là 8D vậy) và micrô kép có khả năng trợ lý thông minh. Bộ điều khiển Bluetooth của nó được ghép nối sẵn và sẽ hoạt động được với cà những thực tế ảo trên Windows và Steam VR. 

Image result for HP Reverb


Oculus Rift S sẽ được bày bán vào mùa xuân năm nay với giá 400 đô la Mỹ trong khi HP Reverb sẽ được bán từ cuối tháng 4 ở phiên bản Pro với giá 649 đô la Mỹ và phiên bản Consumer với giá 599 đô la Mỹ.

 

Theo GDC, HP và Oculus

FireStorm sẽ ra mắt vào 25 tháng 3, nVIDIA khuyến nghị sử dụng RTX 2070
Chế độ battle royale (đối kháng) của Battlefield V, Firestorm, sẽ được ra mắt ...
23/03/2019
Card đồ họa GTX 1650 sẽ có hiệu năng tương đương 1050Ti!
Là chiếc card đồ họa giá rẻ của thế hệ Turing, GTX 1650 sắp ra mắt sẽ có ...
23/03/2019
Dell G5 - Chiếc laptop chứa RTX rẻ nhất hiện nay
Dell G5 5590 là chiếc máy tính xách tay có chứa card đồ họa GeForce RTX rẻ nhất ...
22/03/2019